TIN G.H VIỆT NAM


TIN GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

Vẻ Vang Dân Việt

Description: http://www.vietcatholic.net/pics/160823%20GMPhuong%20Logo.jpgĐại Lễ Tấn Phong Tân Giám MụcDescription: http://www.vietcatholic.net/pics/160823%20GMPhuong%20Logo.jpg

JOSEPH NGUYỄN THẾ PHƯƠNG

G.M Giuse Nnguyen The PhuongGiám mục chính toà giáo phận Kamloops, tỉnh bang British Columbia, Tổng Giáo Phận (TGP) Vancouver, miền tây Canada.

Lúc 03.00pm, thứ Sáu, ngày 26.08. 2016. Thánh lễ tấn phong Tân Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương được cử hành tại hội trường Sandman Centre, trung tâm thành phố Kamloops, tỉnh bang British Columbia (BC) dưới sự chủ phong của Đức Tổng Giám Mục  John Michael Miller, CSB, Tổng Giám Mục giáo phận Vancouver .

Hai vị phụ phong là:

-Đức Cha Stephen Jensen, giám mục chính toà giáo phận Prince George V
-Đức Cha David Monroe, nguyên giám mục chính toà giáo phận Kamloops.

Tân giám mục Giuse Nguyễn Thế Phương là vị giám mục chính toà kế vị đời thứ VI của Giáo Phận Kamloops và là vị Giám Mục thứ V của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, sau các vị:
1. Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt hiện đang là sứ thần toà thánh Vatican tại đảo quốc Sri Lanka.

   (hay còn gọi là Đại Sứ đặc mệnh toàn quyền)

  1. Giám mục Dominic Mai Thanh Lương, nguyên giám mục phụ tá TGP Los Angeles, USA

  2. Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, giám mục phụ tá TGP Toronto, Canada

  3. Giám mục Vincent Nguyễn Văn Long, giám mục chính tòa giáo phận Paramatta, Úc Châu

  4. Tân Giám Mục Joseph Nguyễn Thế Phương, giám mục thứ VI của giáo phận Kamloops, Canada

TIỂU SỬ: Tân Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương, sinh ngày 25 tháng 3 năm 1957 tại Ban Mê Thuột, Việt Nam.

Quê hương của Ngài thuộc giáo họ Mỹ Dụ, giáo xứ Vinh Đức, GP. Ban Mê Thuột.

Ngài là trưởng nam trong một gia đình có 10 anh em. Một gia đình đạo hạnh, có truyền thống ơn gọi, tu trì.

Vì trong gia đình Đức Cha Phương có đến 4 người đi tu, sống đời thánh hiến.

Ngoài Đức Tân Giám Mục Nguyễn Thế Phương  ra, còn có một bào đệ là Lm. Phêrô Nguyễn Thế Tuyển – Chủ tịch Liên Đoàn Giáo Sĩ & Tu Sĩ Việt Nam, TGP Toronto, miền đông Canada, nữ tu Nguyễn Thị Nguyệt Cầu (USA) và nữ tu Nguyễn Thị Mai Duyên (VN).

Ngài còn có một người em họ là Lm. GB. Nguyễn Đình Lượng, quản xứ Quảng Nhiêu, VN.

– Năm 1969, cậu Phương nhập học tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh, Ban Mê Thuột.

– Sau 1975 bị gián đoạn đời sống tu trì, dưới sự cầm quyền của đảng CSVN. Ngài phải về quê nhà, vừa dạy giáo lý trong nhà thờ, vừa phải đi lao động ngoài ruộng đồng như một nông dân, để phụ giúp gia đình.

Ngài từng bị CS bắt giam hai lần, vì dạy giáo lý.

– Chủng sinh Giuse Nguyễn Thế Phương, sau những năm bị bách hại gian khổ vì đức tin tại quê nhà. Thầy Phương đã tìm đường vượt biên tỵ nạn cộng sản.

– Năm 1986 thầy Nguyễn Thế Phương vượt biển đến Palawan, Philipines và sống trong trại tỵ nạn một năm, trước khi được nhận sang định cư bên Canada.

– Năm 1987 Thầy Phương đến Vancouver, Canada, năm 30 tuổi, phải đi làm nghề thợ sơn, sơn nhà, để kiếm tiền sinh sống và học Anh ngữ, trước khi vào học triết  học tại đại chủng viện Chúa Kitô Vua ở Mission, British Columbia và học thần học tại chủng viện Saint Peter, London city, Ontario.

– Năm 35 tuổi, thầy Phương được Đức Tổng Giám Mục Adam Exner, O.M.I. Tổng Giám Mục GP. Vancouver phong chức linh mục, ngày 30 tháng 5 năm 1992.

 Sau khi chịu chức linh mục, Cha Phương đã được cử đi nhận chức vụ phó xứ, cho các giáo xứ:

– Gx. Thánh Giuđa ở Vancouver   (1992-1993)

– Gx. Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Delta  (1993-1995)

– Gx. Thánh Thể ở Vancouver       (1995-1997)

 Sau đó Cha được bổ nhiệm đi làm Chánh xứ, các giáo xứ:

– Gx. Đức Mẹ Thương Xót ở Burnaby   (1997-2001)

– Gx. Thánh Anrê ở Vancouver              (2001-2010)

– Làm Giám đốc đặc trách ơn gọi linh mục TGP Vancouver (2010-2013)

– Năm 59 tuổi, Cha Phương được đề cử làm Linh Mục Tổng Đại Diện GP. Vancouver

(Vicar General and Moderator of Archdiocese of Vancouver).

 Có quyền thay thế Giám Mục chính tòa, khi trống ngôi.
– Năm 59 tuổi, được Đức Thánh Cha Phanxicô tuyển chọn làm Giám Mục Chính Toà, Giám Mục kế vị thứ VI của giáo phận Kamloops, Canada.

Logo G.M Giuse Nguyen The PhuongTheo thông tin từ Toà Giám Mục Kamloops. Đây lần đầu tiên trong lịch sử của Giáo Phận và Tổng Giáo Phận Vancouver, có một vị Linh Mục được huấn luyện và phục vụ trong Tổng Giáo Phận, và được tuyển chọn lên làm Giám Mục do chính Tổng Giáo Phận nhà đào tạo.

Điều tự hào thứ hai cũng mang tính lịch sử, là một người tỵ nạn thuyền nhân từ Việt Nam, trở thành vị Giám Mục chính toà đầu tiên ở Canada.

Linh mục Phêrô Nguyễn Thế Tuyên, chủ tịch Miền đông của Liên Đoàn Giáo Sĩ & Tu Sĩ VN Canada,  và các Linh Mục cùng Miền, đã hội ý vẽ huy hiệu cho Liên Đoàn Giáo Sĩ Tu Sĩ Việt Nam – Canada có con chim Lạc Hồng, theo truyền thuyết con Rồng, cháu Lạc Việt Nam. Dưới chân Thánh Giá, có cái Banner ghi hàng chữ bằng tiếng Latin “STATE IN DOMINO (Phil. 4, 1). Hàng chữ này in màu đen, đơn sơ trên nền trắng.

Đức Tân Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương đã chọn làm huy hiệu và khẩu hiệu giám mục của Ngài, và đích thân Đức Cha đã dịch ra tiếng Việt, là “Đứng Vững Trong Chúa“.

Ngay sau Đại Lễ Tấn Phong Giám Mục đã có buổi tiếp tân tại công viên Riverside Park, Kamloops

Theo Niên Giám 2016 của Hội Đồng Giám Mục Canada, thì giáo phận Kamloops có khoảng: 67 giáo xứ và các cộng đoàn sắc tộc, với 51.435 giáo dân, do 16 linh mục Triều và 4 linh mục Dòng coi sóc, 2 phó tế vĩnh viễn và 10 tu sĩ.

(Uncle 4th tóm lược từ các bản tin English trên Internet)

************************************************************************************************************************************************************


TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN 

VIDEO NGHI THỨC TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN và TUYÊN THỆ TRUNG THÀNH CỦA ĐỨC TÂN G.M GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG


VIDEO THÁNH LỄ TẤN PHONG GIÁM MỤC GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG


  VIETCATHOLIC: TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN THÁNH LỄ TẤN PHONG GIÁM MỤC PHỤ TÁ GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG

<0>

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam rất vui khi có thêm một giám mục gia nhập Hội Đồng Giám Mục để chăm lo đời sống cho đoàn chiên đông đảo. Niềm vui ấy không chỉ riêng cho Hội Đồng Giám Mục mà cho cả Giáo Hội Việt Nam, cho Giáo Phận, cho Giáo Xứ, cho gia đình đã dâng hiến một người con ưu tú cho Giáo Hội.

animated-arrow-image-0206HÌNH ẢNH THÁNH LỄ NHẬM CHỨC GIÁM MỤC PHỤ TÁ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

Hôm nay, ngày 4 tháng 8 năm 2016, sau một thời gian chuẩn bị, Thánh Lễ tấn phong giám mục phụ tá Giáo Phận Sài Gòn – Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – được cử hành.

Từ sáng sớm, cộng đoàn dân Chúa từ khắp Giáo Phận đã đổ về con đường Tôn Đức Thắng khiến cho không gian ở đây tuy khá lớn nhưng rồi vẫn thấy chật. Đơn giản rằng nhiều người muốn thấy tận mắt, muốn chứng kiến, muốn tham dự trực tiếp Thánh Lễ đặc biệt này.

Tưởng nghĩ cũng nên dừng lại một chút để nhìn lại những kỳ công mà Chúa đã thực hiện trên cuộc đời đức Tân Giám Mục Phụ Tá Sài Gòn:

15-09-1957: Sinh tại Gia Định, Sài Gòn

1968-1976: Tu học tại Tiểu Chủng Viện Thánh Giuse, Giáo phận Sài Gòn

1976-1982: Tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Giáo phận Sài Gòn

1982-1983: Lao động tại Nông Trường Lô 6, Củ Chi.

1983-1990: Công nhân Hợp Tác Xã Mây Tre Lá Bạch Đằng, Quận 1. Theo học lớp tối Đại Học Tổng Hợp Sài Gòn, khoa Ngoại ngữ; tốt nghiệp Cử nhân Anh văn và Cử nhân Pháp văn.

30-08-1990: Thụ phong Linh mục tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sàigòn

1990-1993: Linh mục phụ tá giáo xứ Huyện Sỹ (Chợ Đũi), giáo phận Sài Gòn, và là giáo sư Anh văn tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse  Sài Gòn.

1993-1998: Học tại Viện Đại Học Công Giáo Paris với Học vị Thạc sĩ Thần Học,chuyên ngành Đào Tạo linh mục.

1998-2011: Linh hướng và là giáo sư Thần học Linh đạo tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn

Từ 2001- nay: Phụ trách Hiệp Hội linh mục Prado tại Việt Nam.

Từ 2005- nay: Tổng thư ký của Ủy Ban Giáo sĩ và Chủng sinh, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

2011-2014: Phó giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn.

Từ tháng 6/2014: Chưởng ấn Tòa Giám Mục Tổng giáo phận Sài Gòn và là Thư ký của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc.

8 giờ 30, cộng đoàn cùng bước vào Thánh Lễ tấn phong giám mục.

Linh mục đoàn quá đông nên được Ban Tổ Chức sắp xếp đứng sẵn tại nơi dành cho quý cha đồng tế.

Đoàn rước gồm có quý cha Hạt Trưởng, Cha Tổng Đại Diện, quý cha bề trên các dòng tu, 29 giám mục và 2 Hồng Y và sau cùng là Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc cũng là vị chủ phong trong Thánh Lễ phong chức giám mục hôm nay.

Sau khi đoàn đồng tế đã tiến lên Lễ Đài và an vị, Cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân giới thiệu và chào mừng quý Đức Tổng Giám Mục, quý Hồng Y, quý Giám Mục thuộc các Giáo Tỉnh. Đặc biệt trong Thánh Lễ này có quý khách nước ngoài là Đức Cha Colomb Giám Mục Giáo Phận La Rochelle, Đại Diện Hội Thừa Sai Paris, Đại Diện Viện Đại Học Công Giáo Paris, hai ông bà Tổng Lãnh Sự Ý, lãnh sự danh dự Bỉ và đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Cha Tổng Đại Diện Inhaxiô giới thiệu chủ phong Thánh Lễ truyền chức hôm nay là Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc – Tổng Giám Mục Giáo Phận Sài Gòn, 2 giám mục phụ phong là Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt và Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống – Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết.

Sau Bài Tin Mừng, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt – chia sẻ cùng cộng đoàn. Đức Cha Antôn gợi lại một chút về một vài thay đổi nhưng mang nhiều ý nghĩa về Bí Tích Truyền Chức Thánh.

Đức Cha kể câu chuyện một anh thanh niên đến với Đức Cha và nhận mình mất đức tin.. . và kết thúc câu chuyện bằng tâm tình tin vào Chúa của Thánh Phaolô.. . Thánh Phaolô đã từng không tin vào Chúa qua tâm tình gửi tín hữu Galata.. .

Đức Cha Antôn nhắc nhớ 7 nhiệm vụ của giám mục.. .

Tiếp đến Đức Cha Antôn nói về ý nghĩa các phần trong nghi thức phong chức, cách riêng Đức Cha nhấn mạnh về việc phục vụ công ích hơn là cai trị. Đức Cha cũng nói về tính phức tạp và đa dạng của Tổng Giáo Phận Sài Gòn với nhiều thành phần. Đức Cha Antôn gợi lại ý nghĩa biểu tượng của Đức Cha Phụ Tá, Đức Cha Phụ Tá muốn xây dựng Giáo Hội tại thành phố này hiệp thông trong tình yêu thương để tất cả hiệp nhất trong loan báo Tin Mừng. Anh em có lòng yêu thương nhau. Đức tin càng mạnh thì sự nhận biết Đức Kitô càng sâu sắc thì càng tín thác vào Thiên Chúa.. .

… Với niềm xác tín của Đức Tổng Phaolô đương nhiệm, chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn cho Đức Tân Giám Mục Giuse để hiệp nhất để từ nay Đức Cha Phụ Tá cùng Đức Tổng Phaolô xây dựng Giáo Hội tại thành phố này tới tầm vóc viên mãn của Đức Kitô.. .

Sau bài chia sẻ của Đức Cha Antôn là nghi thức phong chức Giám Mục bắt đầu. Nghi thức phong chức giám mục gồm 3 phần:

Giới thiệu ứng viên và công bố tông sắc bổ nhiệm của Đức Thánh Cha, lời thề hứa của tiến chức.

Kế đến là kinh cầu các Thánh.

Nghi thức chính yếu bắt đầu với việc Đức Tổng Phaolô đặt tay và lời nguyện phong chức, nghi thức diễn nghĩa.

Đức Tân Giám Mục Giuse được xức dầu cùng nhận sách Tin Mừng, nhẫn giám mục, mũ gậy diễn tả chức năng mục tử của mình. Và rồi nghi thức kết thúc bằng cái hôn bình an các giám mục hiện diện để đón Đức Tân Giám Mục Giuse vào Giám Mục đoàn.

Nghi thức phong chức giám mục khép lại và Thánh Lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp Lễ, Đức Tân Giám Mục Giuse ban phép lành cho cộng đoàn dân Chúa. Sau khi Đức Tân Giám Mục Giuse ban phép lành, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo chúc mừng Đức Tân Giám Mục Giuse.

Rất dễ thương, Đức Tổng Leopoldo Girelli bắt đầu bằng lời chào bằng tiếng Việt: “Xin chào anh chị em”.. .

… Đức Tổng Leopoldo Girelli gợi lại lòng thương xót để muốn nói với Đức Tân Giám Mục thực thi lòng thương xót. Xin Đức Cha hãy trở thành giám mục của lòng thương xót và như Cha Thánh Gioan Maria Vianney.. ..

Đức Tổng Leopoldo Girelli nói tên thánh của Đức Tổng làm cho Đức Tổng Leopoldo nhớ đến hình ảnh của Thánh Phaolô. Thánh Phaolô có 2 phụ tá để đi giảng dạy cho dân chúng và Hội Thánh địa phương không ngừng tăng số và phát triển mạnh. Tôi muốn gửi lời đến Đức Tổng Giám Mục Phaolô và Đức Tân Giám Mục Giuse.. . trong tình hiệp thông với Đấng kế vị Thánh Giuse, Đức Tổng Phaolô và Đức Tân Giám Mục Giuse đi từ quận này đến quận nọ để rao giảng.

Để kết Đức Tổng Leopoldo Girelli nói bằng tiếng Việt: “Đức Cha, Quý Cha và các con, anh chị em yêu mến Đức Cha Giuse”.

Một tràng pháo tay giòn giã chúc mừng Đức Cha Giuse… . “Xin Chúa chúc lành cho anh chị em”.

Tiếp theo, Đức Cha Phanxicô Xavie – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam có đôi lời chúc mừng Đức Cha Giuse – Tân Giám Mục phụ tá Giáo Phận Sài Gòn.

Cuối cùng trong phần chúc mừng, Cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân – Tổng Đại Diện giáo phận Sài Gòn – đại diện giáo phận chúc mừng Đức Cha Giuse – Tân Giám Mục phụ tá.

Một lẵng hoa được gửi đến Đức Tân Giám Mục Giuse bày tỏ lòng kính mến của Giáo Phận.

Và rồi, Đức Tân Giám Mục Giuse tấm lòng tri ân đến mọi người.

Đức Tân Giám Mục Giuse gửi lời tri ân đến Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Tổng Leopoldo Girelli.. .

Đức Tân Giám Mục Giuse cảm ơn quý Đức Hồng Y, quý Đức Tổng.. . cảm ơn Đức Cha Colomb Giám Mục Giáo Phận La Rochelle, Đại Diện Hội Thừa Sai Pari, Đại Diện Viện Đại Học Công Giáo Paris, hai ông bà Tổng Lãnh Sự Ý, lãnh sự danh dự Bỉ và đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ… đặc biệt Đức Tân Giám Mục Giuse cảm ơn Đức Tổng Phaolô.

Đức Tân Giám Mục Giuse gửi lời cảm ơn sâu đậm đến nhiều người.. . xin cảm ơn tất cả mọi người.

Đức Tân Giám Mục Giuse nài xin mọi người cầu nguyện

Sau lời cảm ơn của Đức Tân Giám Mục Giuse là phép lành trọng thể.

“Thần Khí Chúa đã sai tôi đi”.. . tâm tình bài hát thao thức truyền giáo đã khép lại Thánh Lễ truyền chức Giám Mục.

Thánh Lễ phong chức Giám Mục phụ tá Giáo Phận Sài Gòn đã kết thúc nhưng sứ vụ của Đức Tân Giám Mục Giuse mở ra. Nguyện xin ơn Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Giuse, ban cho Đức Tân Giám Mục Giuse những ơn lành cần thiết để Đức Tân Giám Mục Giuse trở thành vị mục tử như lòng Chúa mong muốn và nhất là trở thành một giám mục của lòng thương xót như tâm tình chia sẻ của Đức Tổng Leopoldo Girelli.


ÐỨC TÂN GIÁM MỤC GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG PHỤ TÁ  TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN.

VATICAN Sáng 25 tháng 6, Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm tân Giám Mục Phụ Tá Tổng giáo phận Sàigòn.
Đức Cha Đỗ Mạnh Hùng, 58 tuổi, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1957 tại Sàigòn. Nguyên quán thuộc giáo xứ Trì Chính, Giáo phận Phát Diệm. Từ 1968 đến 1976 theo học tại tiểu chủng viện thánh Giuse, Sàigòn, và từ 1976 đến 1982 học tại Đại chủng viện Thánh Giuse cũng thuộc tổng giáo phận Sàigòn. Từ 1993 đến 1998, học thần học tại Học viện Công Giáo Paris, Pháp.

DMHgm

????????????????????????????????????                                RV17017_Articolo

Tiểu sử Ðức Tân Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng:

* 15.09.1957: Sinh tại Tân Sơn Hoà, Gia Định, Sàigòn; Nguyên quán: Gx. Trì Chính, Kim Sơn, Ninh Bình, Gp. Phát Diệm.
– 1968-1976: Tu học tại Tiểu Chủng Viện Thánh Giuse, Tổng Giáo phận Sàigòn.
– 1976-1982: Tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Tổng Giáo phận Sàigòn.
– 1982-1983: Lao động tại Nông trường Lô 6, Củ Chi.
– 1983-1990: Công nhân Hợp Tác Xã Mây Tre Lá Bạch Đằng, Quận 1. Theo học lớp tối Đại Học Tổng Hợp, TP.HCM, khoa Ngoại ngữ: tốt nghiệp Cử nhân Anh văn và Cử nhân Pháp văn.
* 30.08.1990: Thụ phong Linh mục tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sàigòn
– 1990-1993: Linh mục Phụ tá giáo xứ Huyện Sỹ (Chợ Đũi), Tổng Giáo phận Sàigòn, và là Giáo sư Anh văn tại ĐCV Thánh Giuse, Sàigòn.
– 1993-1998: Học tại Viện Đại Học Công Giáo Paris với Học vị Thạc sĩ Thần Học, chuyên ngành Đào tạo linh mục.
– 1998-2011: Linh hướng và là Giáo sư Thần học Linh đạo tại ĐCV Thánh Giuse Sàigòn.
– 2011-2014: Phó Giám đốc Đại chủng viện.
Từ 2001 đến nay: Bề trên Hiệp hội linh mục Prado.
Từ 2005 đến nay: Tổng thư ký của Ủy Ban Giáo sĩ và Chủng sinh, trực thuộc HĐGM/VN.
Từ tháng 6/2014: Chưởng Ấn Toà Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Sàigòn – và là Thư ký của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc.

********************************************************************************************************************************************************************


VIDEO THÁNH LỄ NHẬN GIÁO PHẬN PARRAMATTA CỦA ĐỨC CHA VINHSƠN NGUYỄN VĂN LONG.

animated-arrow-image-0135HÌNH ẢNH Thánh lễ nhận giáo phận Parramatta của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long


VIDEO LỄ NHẬM CHỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN PARRAMATTA CỦA ĐỨC CHA VINHSƠN NGUYỄN VĂN LONG.

 


VIDEO TIỆC CHÀO MỪNG ĐỨC CHA VINHSƠN NGUYỄN VĂN LONG NHẬM CHỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN PARRAMATTA.